So sánh giữa máy làm sạch laser và máy làm sạch công nghiệp truyền thống

May 20, 2023
tin tức mới nhất của công ty về So sánh giữa máy làm sạch laser và máy làm sạch công nghiệp truyền thống

Máy làm sạch công nghiệp truyền thống sử dụng các phương pháp cơ học hoặc hóa học để loại bỏ bụi bẩn, dầu và các chất gây ô nhiễm khác khỏi bề mặt.Họ có thể sử dụng bàn chải, vòi phun nước áp suất cao hoặc dung môi để đạt được bề mặt sạch sẽ. Trong quá trình làm sạch đồ vật, một số sẽ gây hư hỏng cho nó, một số có những hạn chế nhất định, một số gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Máy làm sạch bằng laze sử dụng chùm tia laze hội tụ để làm bốc hơi và loại bỏ vật liệu không mong muốn khỏi bề mặt.Phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp mà các phương pháp truyền thống không hiệu quả, chẳng hạn như làm sạch các bộ phận mỏng manh, loại bỏ rỉ sét khỏi kim loại hoặc làm sạch bề mặt ở những nơi khó tiếp cận. Trong khi máy làm sạch công nghiệp truyền thống đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm, máy làm sạch bằng laser cung cấp một số lợi thế độc đáo.

 

Ưu điểm của máy làm sạch laser:
1, làm sạch bằng laser thuộc về giặt khô, không thải khí thải, không gây ô nhiễm môi trường, làm sạch cặn bã thông qua tái chế máy hút bụi.

2, có thể làm sạch hiệu quả các phương pháp khác rất khó loại bỏ sự hấp phụ sạch trên bề mặt của các hạt subicron.

3.laser có thể được truyền qua sợi quang, với sự phối hợp của tay robot và robot, thuận tiện để đạt được hoạt động từ xa, có thể làm sạch các bộ phận theo phương pháp truyền thống không dễ tiếp cận, có thể được sử dụng ở một số nơi nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho nhân viên ;

4, hiệu quả làm sạch bằng laser cao, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp.

5, khả năng kiểm soát tốt, tính linh hoạt cao, dễ dàng đạt được nội địa hóa lựa chọn, làm sạch chính xác theo thời gian thực.

6, vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ, để làm sạch bong tróc nhẹ là mở liên kết liên kết của vật liệu, không xảy ra tác động nhiệt lên vật liệu xung quanh, không gây tổn hại nhiệt.Không làm hỏng khuôn - kéo dài tuổi thọ của khuôn.
7, khuôn lốp ô tô có thể thực hiện làm sạch trực tuyến, tốc độ làm sạch nhanh, dễ vận hành, không có bất kỳ vật tư tiêu hao nào (ngoại trừ điện) và hóa chất.
8. Mặc dù việc mua hệ thống làm sạch bằng laser có mức đầu tư một lần cao trong giai đoạn đầu nhưng hệ thống làm sạch có thể sử dụng ổn định trong thời gian dài, chi phí vận hành thấp và hầu như không cần bảo hành.

tin tức mới nhất của công ty về So sánh giữa máy làm sạch laser và máy làm sạch công nghiệp truyền thống  0

 

Làm sạch bằng laser là một công nghệ làm sạch bằng laser xanh, bởi vì tia laser không tiếp xúc với phôi làm sạch, phôi chính xác hoặc làm sạch các bộ phận tốt của nó rất an toàn, có thể đảm bảo độ chính xác của nó.Vì vậy, làm sạch bằng laser có những lợi thế độc đáo trong ngành làm sạch.Với sự cải tiến liên tục của công nghệ và sản xuất hàng loạt thiết bị, công nghệ làm sạch bằng laser sẽ đóng một vai trò quan trọng trong ngành làm sạch.